3 SAI LẦM LỚN KHI TỰ LÀM NỘI THẤT

By :Nội Thất Vũ Gia 587 Views 06/09/2019

 3 SAI LẦM LỚN KHI TỰ LÀM NỘI THẤT 
 Tự lựa chọn mua sắm đồ nội thất giúp gia chủ có những trải nghiệm thú vị về không gian sống của mình. Tuy nhiên, nếu bạn là người không chuyên trong ngành nội thất, bạn sẽ gặp phải 3 vấn đề lớn gồm tối ưu công năng, tối ưu chi phí phát sinh, và quản lý thời gian.

 #Tối_ưu_công_năng_sử_dụng: Việc bố trí, sắp xếp đồ nội thất trong nhà yêu cầu khá cao về tính chuyên môn. Đặc biệt, đối với những không gian có diện tích hẹp. Nếu không có những tính toán cụ thể, bạn sẽ vô tình biến ngôi nhà của mình thành kho chứa đồ; không có không gian nghỉ để tạo khoảng thở tự do cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, việc bố trí quá nhiều đồ cũng khiến tốn kém khá nhiều chi phí.

 #Tối_ưu_chi_phí_phát_sinh: Thứ nhất bạn không có bản vẽ chi tiết, mọi ý tưởng cho ngôi nhà tương lai chỉ đọng lại trong suy nghĩ. Vì vậy khó có thể tính toán chính xác được khối lượng đồ dùng, dẫn đến vật liệu mua về bị thừa quá nhiều. Thứ hai, vì không có chuyên môn nên bạn không lường trước được một số phát sinh khi thi công, dẫn đến trong quá trình làm phát sinh thêm những vấn đề không tên. Những phát sinh đó làm đẩy chi phí hoàn thiện nội thất lên con số chóng mặt có thể là gấp 2 hoặc gấp 3 dự toán.

💬 Quản lý thời gian: Chắc chắn bạn sẽ phải tốn quá nhiều thời gian để có thể tìm hiểu, lựa chọn được món đồ phù hợp với phong cách ngôi nhà. Chưa kể bạn phải nghỉ làm, dành thời gian để quản lý, giám sát đội ngũ thi công mà bạn đã thuê. Không những thế, không phải bên thi công nào cũng có thể giải quyết được mọi vấn đề ngôi nhà bạn gặp phải, lúc này bạn sẽ phải làm việc với nhiều đơn vị, chi phí từ đó cũng bị phát sinh thêm